Film cách nhiệt? Chắc chắn từ này rất quen thuộc, nhưng nhiều người còn thắc mắc film cách nhiệt được làm từ cái gì và film cách nhiệt có chức năng như thế nào? Hãy cùng Hải Lê Auto tìm hiểu xem film cách nhiệt là gì nhé!

1.Film cách nhiệt là gì, tại sao lại sử dụng film cách nhiệt:

Film cách nhiệt là một vật liệu được làm từ polyme, polyester, chúng có khả năng phản xạ, hấp thụ được nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời qua cửa sổ.

Tất cả chúng ta đều biết, ánh nắng mặt trời gây một số ảnh hưởng xấu đến cơ thể, nó có thể làm chúng ta bị tổn thương vùng da. Vì vậy, nên dán film cắt nhiệt để xe ô tô khi chạy ngoài nắng nóng khi bị ảnh hưởng tiêu cực từ những buổi trưa nắng nóng.

2.Công dụng của film cách nhiệt:

  • Giảm nhiệt độ trong xe: Dán film cách nhiệt có thể giảm nhiệt độ từ nắng mặt trời (60 – 70%) ,giúp tạo điều kiện để người lái xe cảm thấy thoải mái dưới thời tiết nóng.
  • Bảo vệ nội thất trong xe: Nếu nội thất trong xe ô tô thường xuyên bị dính nắng nóng, điều này sẽ làm cho những nội thất này bị phai màu, gây mất thẩm mỹ cho xe.
  • Tạo cảm giác riêng tư: Một số film cách nhiệt có màu tối, điều nay sẽ giúp tang sự riêng tư của người trong xe mà không bị người bên ngoài nhìn thấy.
  • Tăng sự thẩm mỹ: Chỉ cần thêm một chút hoa văn lên xe sẽ giúp cho xe tăng thêm vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của xe cũng được nâng cao.

Tóm lại, việc dán film cách nhiệt không chỉ giúp các bạn thoải mái mà còn tang vẻ đẹp, sang trọng của chiếc xe của bạn. Nếu thích, các bạn có thể tham khảo những bài viết khác của Hải Lê Auto nhé!